Từ trái dừa, bạn có thể lấy được cơm dừa, nước dừa, nước cốt dừa, dầu dừa và giấm. Trong những thứ này thì dầu dừa là đa năng đa dụng nhất. Thực vậy, nó là một thứ hữu ích nhất trong tất cả các loại dầu và chất béo.
Dầu dừa và các thành phần cấu tạo của nó (các axit béo) được sử dụng trong việc nấu ăn và chế biến thực phẩm, công thức sữa cho trẻ em, thuốc bổ truyền qua tĩnh mạch, thức ăn truyền qua ống vào dạ dày cho người bệnh, chất dẫn cho những miếng đắp thuốc trên da (transdermal delivery of medication), thuốc kháng nấm, kháng vi khuẩn, kháng siêu vi, kem đưỡng da, kem chống nắng, mỹ phẩm, kem đánh răng, xà-bông, thuốc tẩy, chất bôi trơn, nhiên liệu sinh học, và rất nhiều ứng dụng trong dược khoa và công nghiệp. Thực vậy, có đến hàng ngàn công dụng của dầu dừa.