Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Công thức cơ bản để làm bánh su kem

Su kem là món bánh quen thuộc và được nhiều người yêu thích, cách làm không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo tay một chút là được. Cùng mình làm thử nhé!

^^


Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị:
Phần vỏ:
125ml sữa tươi
200ml nước
150g bột mỳ
1 muỗng café đường nâu, nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.
1 nhúm muối
100g bơ nhạt
5 quả trứng gà
Phần nhân:
300ml sữa tươi
50g bột mỳ
50g đường
3 lòng đỏ trứng gà
1 nhúm muối.
Bước 1:
Nấu bột làm vỏ bánh:
Rây bột và muối trong một bát tô.

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Làm bánh su kem hình bảy chú lùn đáng yêu

Lần trước mình có giới thiệu với các bạn cách làm bánh su kem ngon tuyệt, hôm nay mình tiếp tục giới thiệu đến với các bạn cách làm bánh su kem hình bảy chú lùn đáng yêu. Cùng trổ tài khéo tay để mời cả gia đình món bánh ngon tuyệt này nhé.

Nguyên liệu của chúng ta bao gồm:

Phần vỏ:
80ml sữa tươi
160ml nước
100g bột mỳ
1 muỗng café đường nâu, nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.
1 nhúm muối
80g bơ nhạt
4 quả trứng gà
Phần nhân:
200ml sữa tươi
35g bột mỳ
35g đường
2 lòng đỏ trứng gà
1 nhúm muối.
Khéo tay làm bánh su kem hình 7 chú lùn ngộ nghĩnh 2Làm vỏ bánh:
Bước 1:
Cho sữa tươi, nước, bơ, muối và đường vào nồi đun lửa vừa. Khi bơ chảy hết, bạn đổ bột (đã rây mịn) vào nồi và khuấy đều cho tới khi bột róc khỏi thành nồi thì tắt bếp. Đập trứng ra bát riêng, đánh đều, chờ 10 phút cho bột trong nồi nguội bớt bạn mới từ từ đổ trứng vào nồi bột.

Thử tài khéo tay cùng bánh su kem ngon tuyệt

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh su kem, để làm được loại bánh này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Về phần bột ngoài:

100g bột mì đa dụng
35g đường
75g bơ

Phần bột bánh su:
120ml nước
60g bơ
6 thìa café đường
1 nhúm muối
85g bột làm bánh (cake flour)
3 quả trứng gà cỡ vừa
Đường bột

Phần nhân kem:
240ml sữa nguyên kem
4 lòng đỏ trứng
40g bột ngô, rây mịn
50g đường
1 thìa café tinh chất vani
120ml kem tươi - whipping cream