Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Công dụng chữa bệnh của hành tây

Chắc hẳn là bạn chỉ viết hành tây là một nguyên liệu cho một số món ăn thôi chứ không hề biết đến công dụng chữa bệnh của nó. Chúng ta cùng tìm hiểu công cụng của củ hành tây nhé:





Hành tây, được gọi là “nữ hoàng của các loại rau”, là một loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hành tây có chứa một số lượng lớn các chất dinh dưỡng tự nhiên.
Hành tây không chỉ giàu kali, vitamin C, acid folic, kẽm, selenium, chất xơ và các chất dinh dưỡng mà còn chứa hai chất dinh dưỡng đặc biệt – quercetin và prostaglandin A. Hai chất dinh dưỡng đặc biệt này của hành tây có nhiều lợi ích sức khỏe mà các thực phẩm khác không thể có được

Hạ sốt: Khi bị cảm và sốt nhẹ, bạn có thể dùng nước ép hành tây hay  đơn giản là vài lát hành để hạ sốt. Dùng hành tây xoa nhẹ lên trán và để trong ít nhất 30 phút, khi kiểm tra lại thân nhiệt bạn sẽ thấy khá hơn vì hành tây có công dụng hạ sốt rất hiệu quả.

Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Những công dụng của củ tỏi mà có thể bạn chưa biết

Tỏi từ lâu đã được con người biết đến không chỉ là đồ gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.

Thời đại Kim Tự tháp ở Ai Cập, 15 pounds (7 kgs) tỏi sẽ mua được một người nô lê nam khỏe mạnh lực lưỡng.



Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP,hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

Loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxi hoá giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ungthư nguy hiểm.

Tỏi không những được sử dụng làm gia vị khi chế biến các món ăn mà nó còn làm thuốc chữa cácbệnh như: đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Trong y học,tỏi được dùng vào mục đích chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến lẫn với thức ăn, ngâm với rượu, ngâm với dấm… Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi đển goài không khí 15phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả.

Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Những bệnh gây ra do ăn nhiều đồ ngọt

Nhiều người rất thích ăn đồ ngọt. Tuy nhiên, thức ăn ngọt chứa nhiều calo và đường, nếu ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Giảm khả năng miễn dịch của cơ thể

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường ảnh hưởng không tốt đến sức đề kháng của cơ thể. Ăn nhiều đường sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu, ảnh hưởng không tốt đến chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì và tiểu đường, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Ngăn cản sự hấp thụ các chất dinh dưỡng

Những người ăn nhiều đường thì khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu rất thấp, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin B12, canxi, phốtpho, magiê và sắt. Tuy nhiên, những người hấp thụ nhiều đường nhất lại là trẻ em và thanh thiếu niên, đó là đối tượng cần nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Tích lũy chất độc trong cơ thể

Sau khi đường được hấp thụ bởi cơ thể con người, nó sẽ bị phân hủy và sản xuất năng lượng trong cơ thể. Để chuyển hóa hết lượng đường đưa vào cơ thể cần tiêu hao một lượng vitamin B rất lớn. Ăn quá nhiều đường trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin B vì tiêu thụ quá mức, dẫn đến độc tố tích lũy trong cơ thể con người .

Đẩy nhanh quá trình lão hoá

Một phần lượng đường bạn hấp thụ, sau khi vào trong máu cũng trở thành protein. Những phân tử mới này góp phần làm mất đi tính đàn hồi của các mô đang bị lão hoá, từ da cho đến các bộ phận và động mạch. Càng nhiều lượng đường lưu thông trong máu thì càng đẩy nhanh quá trình lão hoá.

Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Công dụng chữa bệnh của khoai tây




Công dụng chữa bệnh của khoai tây
Không chỉ dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, khoai tây còn rất nhiều công dụng như trị loét dạ dày, trị bỏng, chống ung thư...
Làm sáng da

Khoai tây là thực phẩm vàng vì trong nó có rất nhiều chất dinh dưỡng.Có hai cách làm rất đơn giản với khoai tây mà bạn lại có thể sở hữu cho mình một làn da rất sáng. Bạn dùng củ khoai tây sống làm sạch và ép lấy nước dùng bông gòn tẩm dung dịch và thoa nhẹ trên mặt để chừng 5 phút và sau đó rửa bằng nước sạch. Làm hằng ngày chắc chắn bạn sẽ có làn da mịn màng.Cách thứ hai là bạn phải luộc chín khoai tây, sau đó thái lát mỏng và đắp lên làm mặt nạ khoảng 10 phút. Bạn làm 2 lần một tuần đều đặn sẽ có thể có được làn da sáng đẹp.
Giảm stress, nâng cao tinh thần

Cuộc sống bận rộn khiến bạn cảm giác ức chế, căng thẳng thần kinh, dễ nóng giận vô cớ và mất bình tĩnh, luôn có tâm trạng bất an, lo lắng. Sở dĩ “mắc” phải những hiện tượng trên là do cơ thể thiếu vitamin A và C, hoặc nạp quá nhiều thực phẩm chứa nhiều thành phần axit. Khoai tây lại là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C, do đó, nó giúp giảm stress và nâng cao tinh thần. Khi rơi vào những trạng thái tâm lý như trên, bạn đừng quên dành thời gian chế biến những món yêu thích từ khoai tây nhé.

Trị loét dạ dày

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học tại Trường ĐH Manchester (Anh) đã phát hiện khoai tây có chứa các phân tử kháng khuẩn độc đáo, có thể giúp điều trị chứng loét dạ dày và giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn lưu trú trong dạ dày, vốn là nguyên nhân gây tình trạng loét dạ dày và ợ nóng. Do đó mọi người có thể bổ sung vào cơ thể hằng ngày như là một phần của lối sống lành mạnh.
 
Khoai tây nghiền chiên xù

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Công dụng của dầu dừa (P3)

 
Tinh dầu dừa rất giàu axit lauric, có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống virus một cách hiệu quả. Vì vậy mà dầu dừa thường được sử dụng trong các công thức chăm sóc sắc đẹp của con người.

Thành phần có trong dầu dừa giúp tái tạo một làn da tươi trẻ và hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn. Dầu dừa còn có khả năng giữ ẩm cao, tăng sức đề kháng của da, làm da tươi trẻ hơn, ngăn chặn sự tác động của các gốc tự do và bảo vệ làn da.

Tinh dầu dừa có đặc điểm là thẩm thấu sâu vào da, tác động đến cấu trúc từng tế bào, làm tăng tính liên kết giữa các tế bào, tăng khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của nắng và phục hồi các vùng da thương tổn.


Tinh dầu dừa không chỉ có tác dụng tái tạo sức sống cho làn da tức thời, mà nó còn có khả năng làm lành và phục hồi da. Các lợi ích nuôi dưỡng và dưỡng ẩm của tinh dầu dừa được duy trì trong một thời gian dài, vì vậy nó giúp làn da giữ được nét tươi trẻ dài lâu. 

Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu công dụng của dầu dừa (P3):

Giúp ngăn ngừa và chữa trị nấm
Nấm đồng tiền
Nấm kẽ chân (Athlete’s foot)
Nấm ở háng (Jock Itch)
Nấm móng chân
Nấm Candida
Nhiễm nấm
Nấm miệng và cổ họng
Sẩn ngứa chỗ tã lót
Nhiễm nấm ở tai, ngứa tai

Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Công dụng của dầu dừa (P2)

Trong dầu dừa có chứa chất ABctb, và chất ABctb có đặc điểm là kháng vi sinh vật rất mạnh, đặt biệt là khả năng tiêu diệt những vi khuẩn, diệt được nấm … Chính vì vậy bản thân dầu dừa sẽ không bị vi khuẩn tấn công làm hư hỏng hay bị thiu mà không cần bất kì chất bảo quản nào.

Nếu đúng là dầu dừa nguyên chất, không có chứa tạp chất pha trộn thì bạn có thể dùng được trong vài năm mà không phải lo lắng về chất lượng của nó. Đấy là với cách bảo quản trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa, ở nhiệt độ thường không cần tủ lạnh.



 Còn nếu bạn để dầu dừa trong chai thủy tinh, cất trong tủ lạnh ở ngăn làm mát, dầu dừa thậm chí có thể giữ được trong hàng chục năm. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại thành dạng xốp, tuy nhiên chất lượng vẫn không đổi. Khi cần dùng bạn chỉ cần lấy muỗng xúc một ít dầu dừa để ra ngoài, một vài phút sau dầu dừa sẽ tan ra, khi đó có thể sử dụng như bình thường.
 Lần trước mình có giới thiệu với các bạn công dụng của dầu dừa, hôm nay mình tiếp tục giới thiệu các công dụng khác của dầu dừa mà có thể bạn chưa biết.

Thuốc
Dầu dừa có thể hỗ trợ những chức năng sau:

Chức năng tim
Chức năng gan
Chức năng túi mật
Chức năng thận
Chức năng tuyến tụy
Chức năng đường ruột
Chức năng não
Chức năng hệ miễn nhiễm
Chức năng tuyến giáp trạng
Tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt

Đôi nét về loài hoa và cách trồng hoa sử quân tử






Sử quân tử là loài cây leo hoa có  cánh  nhỏ xinh, màu hồng phơn phớt trắng, hay màu đỏ tươi mọc thành từng chùm khoe sắc trong nắng sớm, hoa rung rinh  khi cơn gió thổi nhẹ qua. Hoa Sử quân tử toát lên vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng luôn buộc chân ta dừng lại bên bậu cửa sổ có giàn sử quân tử rơi rơi hay cổng nhà ai phủ đầy sắc đỏ cánh hoa li ti này.
Từng cánh sử quân tử màu trắng, phớt hồng đến đỏ thắm mọc thành chùm khoe sắc

Sử quân tử hay còn được gọi với cái tên là Dây giun, Trang dây có tên khoa học là Quisqualis indica thuộc họ Bàng (Combretaceae). Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Á, Châu Phi nhiệt đới,và hiện tại phân bố rộng khắp ở nước ta.

Sử quân tử là cây leo thân gỗ, phân cành nhánh nhiều, cành non mềm mảnh. Lá đơn mọc đối dạng trái xoan. Hoa trắng, phớt hồng  hay đỏ xen lẫn nhau, mọc thành chùm ở đầu cành. Lúc mới nở hoa màu trắng, chuyển dần sang hồng, khi đủ nắng cánh hoa lại mang màu đỏ thắm, đôi khi tới gần hoa lại trông có màu phớt tím, có mùi thơm  dễ chịu.
Từng chùm hoa sử quân tử làm cho tường rào nhuộm màu thời gian của ngôi biệt thự cổ bên trong thêm phần cuốn hút